Cách đổi IP tĩnh, động trên máy tính Windows 11

Bạn đang gặp sự cố với việc kết nối mạng wifi của mình. Các thiết bị khác kết nối với wifi đó thì lại được còn bạn thì không. Máy của bạn bắt wifi khác thì bình thường nhưng bắt wifi đó thì lại không có mạng. Hãy thử đổi IP tĩnh xem sao, nhớ đâu vấn đề lại được khắc phục thì sao. Vấn đè IP tính ratax hay xảy ra nếu nhà bạn sử dụng 2 cục phát wifi từ một nguồn mạng.

Cách đổi IP tĩnh trên Windows 11

Trên windows 11 phần cài đặt mạng đã được thiết kế bộ trí lại và khoa học hơn. Mình cảm thấy nó dễ hiểu hơn ngay từ phần bố trí menu. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Dưới góc bên phải có biểu tượng mạng Ethernet hoặc WI-Fi. Bạn chuột phải vào nó và chọn Network and internet settings. Ở đây mình đang dùng wifi nên mình chuột phải vào Wifi, nếu nhà bạn dùng mạng dây thì chuojt phải vào biêu tượng mạng dây nhé.

Cài đặt IP tĩnh trên windows 11
Cài đặt IP tĩnh trên windows 11

Bước 2: Nó sẽ hiện ra phần cài đặt wifi mà bạn đang kết nối. Bạn nhấp chuột vào mục Properties.

Wifi properties win 11
Wifi properties win 11

Bước 3: Mục cài đặt thuộc tính wifi hiện ra các bạn cuộn xuống và chọn nút Edit của mục IP assignment.

Gán IP Tĩnh cho windows 11
Gán IP Tĩnh cho windows 11

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra. Bạn chuyển từ Automatic (DHCP) thành Manual và bật công tắc tại mục IP v4.

IP tĩnh v4
IP tĩnh v4

Bước 5: Lúc này xuất hiện các ô cho phép bạn nhập dữ liệu vào. mục IP address các nhập là 192.168.1.x. Trong đó x có thể là các số từ 10 – 250 tùy ý bạn. Không nhất thiết phải nhập 161 như trong ảnh.

Cài đặt IP mạng local
Cài đặt IP mạng local

Ngoài ra các mục Subnet Mask, Gateway thì nhập y như trong ảnh. Mục Preferred DNSAlternate DNS thì bạn có thể dùng là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 của google.

Bước 6: Nhấn Save để lưu và thoát hết. Vậy là bạn đã đổi IP tĩnh xong, hãy thử kiểm tra xem kết nối internet của bạn đã bình thường chưa. Nếu đùng bị nguyên nhân do IP tĩnh bị trùng thì khi bạn đổi 1 2 lần là chắc chắn kết nối được bình thường.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi