Lỗi Bluetooth windows 11 không dò thấy thiết bị khác laptop, điện thoại

Bạn đang sử dụng bluetooth để kết nối tai nghe, chia sẻ file trên máy tính windows 11 những khi dò tìm lại không tìm thấy các thiết bị khác đâu cả. Trong khi đó các máy tính dùng win 10 vẫn đang chạy và kết nối bình thường. Nhiều máy tính thậm chí còn không tìm thấy bút bật bluetooth đâu cả. Tá cả sẽ được giải quyết trong bài viết này.

Không thấy nút bật Bluetooth đâu

Trên Windows 11 có đôi chút thay đổi về giao diện khiến nhiều bạn sẽ sử dụng chưa quen. Để bật bluetooth trên windows 11 thì các bạn có thể nhấn vào biểu tượng loa hoặc biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình để nó hiện ra menu bảng điều khiển. Trong Menu này bạn sẽ thấy nút bật bluetooth.

Cách bật bluetooth win 11
Cách bật bluetooth win 11

Còn nếu không thấy nút bật Bluetooth đâu thì là do bạn chưa cài driver cho nó thôi. Nếu máy bạn là máy phổ biến thì thường được windows 11 tự cài đặt driver cho. Còn nếu nó không tự cài cho thì ta phải tự cài đặt. Vào google tìm kiếm chữ “driver bluetooth + tên laptop hoặc mainboard của bạn”. Tải file Exe về cài đặt là được ngay không thì nhờ bạn. Mình cũng đã có 1 bài viết về lỗi không tìm thấy nút bật bluetooth đâu rất cụ thể.

Đã bật Bluetooth nhưng khi dò tìm thì không thấy

Kiểm tra lại vị trí của bạn

Sóng Bluetooth là một loại sóng khá là yếu vì vậy nó có thể không tìm thấy nhau là chuyện bình thường. Hãy thử di chuyển laptop của bạn sang bị trí khác gần nhau hơn. Hoặc nếu sử dụng điện thoại bạn có thể sử dụng điện thoại để dò tìm máy tính và ghép đôi. Nhiều khi ghép đôi 2 cái điện thoại đặt áp lưng vào nhau mà còn không thấy.

Kiểm tra các tùy chọn ngăn chặn kết nối

Trong cài đặt Bluetooth của máy tính và điện thoại luôn có một phần đó chính là phần “ngăn không cho thiết bị khác tìm thấy”. Bạn phải kiểm tra mục này như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + I để mở ứng dụng cài đặt Setting. Ở bên phải bạn sẽ thấy mục Bluetooth & Devices.

Cài đặt Bluetooth windows 11
Cài đặt Bluetooth windows 11

Bước 2: Tại mục Bluetooth các bạn cuộn xuống dưới và tìm 2 mục là Show notifications to connect using swift pair (Hiện thông báo khi kết nối bluetooth) và Download over metered connections (Cho phép tải driver nếu bị thiếu).

Sửa lỗi không dò thấy bluetooth windows 11
Sửa lỗi không dò thấy bluetooth windows 11

Ngoài ra dưới cùng (hoặc bên phải) bạn sẽ nhìn thấy mục More Bluetooth Options. Nó cho phép bạn cài đặt thêm về mục ngăn không cho thiết bị khác tìm thấy.

More Bluetooth Options
More Bluetooth Options

Bước 3: Mở mục này ra bạn tích vào mục Allow Bluetooth devices to find this PC. Có nghĩa là cho phép thiết bị tìm thấy máy tính này. Nếu không tích vào mục đó thì có nghĩa là nó đang bị chặn.

Sửa lỗi không dò thấy bluetooth
Sửa lỗi không dò thấy bluetooth

Nhấn Ok để lưu và thoát. Quay trở lại và dò tìm Bluetooth xem đã thấy chưa.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi