Nồi chiên không dầu Air Fryer có tốt không, mua ở đâu rẻ, giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các loại sản phẩm nổi chiên không dầu từ kiểu dáng, dung tích, giá tiền. Trong đó có nồi chiên không dầu Air Fryer là loại sản phẩm giá phải chăng và có rất nhiều người sử dụng. Với phân khúc dưới 1 triệu đồng thì có thể nói đây là ông vua phân khúc giá rẻ.

Nồi chiên không dầu Air Fryer của nước nào?

Năm 2010, Philips giới thiệu thương hiệu lò nướng đối lưu Airfryer tại hội chợ điện tử tiêu dùng ở Berlin, Đức. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất loại nồi này ngoài Philips vì vậy không thể đề cập tới quốc gia được. Còn Philips là của Hà Lan nhé các bạn. Đây là một loại nồi chiên không dầu thường ở dạng hình tròn, làm chín thức ăn bằng cách đưa những luồng không khí nóng luôn chuyển bên trong sấy khô, làm chín đều hơn. Nó sử dụng công nghệ Rapid Air đã được cấp bằng sáng chế. Thuật ngữ “airfryer” hiện nay thường được sử dụng chung chung. Nồi chiên không khí ban đầu có hình thùng. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất nồi chiên sử dụng công nghệ này, hoặc tương tự.

Các sản phẩm nổi tiếng của hãng có thể kể tới như: AF105, PL 8000, MS-289, ejf148wht, ejf357, ejf596blk, hd9200/90, hd9650/91 xxl, HD9646, kb 6001, mtk-9152, MSX-289, …

Có các loại dung tích từ 3.2 lít, 3.7l, 4.5l, 5l, 6.5l, 7l, 8l, 9l (lít). Với giá giao động từ 700.00 cho tới 3 triệu là phổ biến. Loại 1 triệu, 2 triệu được nhiều người dùng tin tưởng.

Có tốt không, mua ở đâu?

Nồi chiên không dầu Air Fryer là loại có thiết kế tốt và dễ sử dụng. Có nhiều nơi bán giá khá cao nhưng mình muốn tư vấn cho bạn một nơi bán rẻ nhất. Bạn có thể tham khảo sau đây:

Xem Nơi bán rẻ nhất: Nơi bán rẻ 1, Nơi bán rẻ 2

Dùng để làm gì?

Nồi chiên không dầu Air Fryer dùng để chế biến các món ăn ở dạng nướng, tại Việt Nam nó được gọi là nồi chiên không cần dầu, chức năng tương tự như một chiếc lò nướng. Nồi chiên không dầu bao nhiêu lít thì vừa con gà? Bạn có thể nướng 1 con gà nếu sử dụng loại 8 lít trở lên, tốt nhất là loại 12 lít sẽ thoải mái cho một con gà 3kg. Bạn có thẻ nướng cá hồi, cá trứng, thịt lợn, chả cá, cá thu, thịt ba chỉ, thịt bò, nướng khoai, nướng bánh mì, rang lạc và các loại hạt.

Nồi chiên không dầu khi làm chín thức ăn bằng nhietj độ từ trên xuống làm cho thức ăn không bị cháy sinh ra khói hoặc khói rất ít, điều này làm tránh khỏi nguy cơ gây ung thư hơn nướng than củi.

Câu hỏi về kỹ thuật

Đang chiên mở ra được không?Có, khi mở sẽ tự ngắt
Có gây ung thư không?Không
Công suất bao nhiêu OátTùy hãng sản xuất, công xuất từ 1000 – 2000w
Các loại 1 mặt, 2 mặt, 2 tầng, , 2 chiều, 2 ngăn
Bao nhiêu tiền?1 triệu, 2 triệu tùy sản phẩm
Nồi chiên không dầu Air Fryer
Bảng thông số Kỹ thuật

Cách sử dụng nồi chiên dạng Air Fryer

Bước 1: Cần vào cái tay cầm kéo thẳng để mở nồi ra. Bên trong sẽ có khay hứng dầu mỡ và giá đựng. Bạn có thể lấy khay hứng dầu mỡ và giá đựng đồ chiên ra ngoài để vệ sinh trước khi nấu. Một số loại nồi phải nhấn nút trên tay cầm thì mới nhấc được khay hứng dầu mỡ lên.

Bước 2: Vệ sinh khay và giá để cho thức ăn vào trước khi nướng. Cho đồ cần nướng vào khay và cho khay vào để bắt đầu nướng.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Air Fryer
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Air Fryer

Bước 3: Nhấn nút nguồn để bật nồi lên, nếu nồi có màn hình thì sẽ sáng đèn và hiển thị các thông số như thời gian và nhiệt độ. Để điều khiển nhiệt độ thì bạn nhấn vào phím mũi tên lên xuống tại màn hình cảm ứng hoặc nếu có núm vặn thì vặn. Làm tương tự với núm vặn chỉnh thời gian bạn sẽ chọn được nhiệt độ và thời gian theo ý muốn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nồi chiên Air Fryer
Cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nồi chiên Air Fryer

Bước 4: Sau khi đã chọn được thời gian và nhiệt độ như ý thì nhấn nút Start để bắt đầu nướng. Một số dòng máy không có nút start thì sẽ nhấn nút nguồn, có thể họ thiết kế chung 1 nút. Quá trình chiên sẽ bắt đầu ngay sau đó.

Đang chiên mở ra được không?. Trong quá trình nấu thì nhấn nút tạm dừng Pause nếu muốn cho thêm đồ vào nướng chẳng hạn, sau đó mới được lấy khay ra. Ngoài ra nếu không có nút Pause thì cứ lôi khay ra nó sẽ tự động tạm dừng và khi cho khay vào nó sẽ tiếp tục chiên.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi