Lỗi biểu tượng Pin Laptop nhấp nháy đèn, dấu X gạch chéo đỏ Win 11

Laptop sau một thời gian sử dụng có xuất hiện biểu tượng dấu chéo màu đỏ trên biểu tượng Pin. Đèn báo Pin của laptop bị nhấp nháy. nguyên nhân do đâu và cách xử lý tính trạng này ra sao. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách xử lý tình trạng này.

Sửa Lỗi biểu tượng Pin Laptop nhấp nháy đèn Windows 11

Bạn không được nhầm lẫn với đèn báo máy đang chạy bởi vì trên laptop thường có 2 đèn nằm cạnh nhau là đèn báo Pin và đèn máy hoạt động. Khi laptop của bạn đang ngủ thì đèn báo hoạt động cũng sẽ nhấp nháy đấy. Lỗi Pin nhấp nháy ngay cả khi cắm sạc, thông báo lỗi “Plugged in, not charging“.

Đèn báo Pin laptop
Đèn báo Pin laptop

Laptop gần hết Pin

Ở một số dòng máy khi gần hết Pin thì sẽ hiện lên cảnh báo nhưng ở một số dòng máy khác được nhà sản xuất thiết kế khác. Khi thấy máy tính gần hết Pin thì đèn lại nhấp nháy, biểu tượng Pin ở góc màn hình nhấp nháy để cảnh báo cho bạn rằng hãy sạc Pin ngay để máy tính không bị gián đoạn sử dụng. Khi máy gần hết Pin nếu bạn không sạc thì rất có thể máy sẽ tự động ngủ. Với những loại Pin bị chai thì có thể dẫn tới sập nguồn khi đang sử dụng.

Pin đã bị hỏng

Đèn báo Pin của bạn nhấp nháy và biểu tượng Pin dưới góc phải màn hình Windows 11 có dấu X là dấu hiệu thường gặp của việc Pin có vấn đề. Với lỗi này hay gặp nhất là chính là hỏng Pin.

Việc cần làm của bạn lúc này chỉ là tháo Pin ra và cắm sạc dùng thử xem máy tính của bạn có thể sử dụng được bình thường hay không? Nếu cắm sạc tháo Pin mà máy không bật được lên thì có thể dây sạc có vấn đề còn bật lên sử dụng bình thường và biểu tượng, đèn báo Pin không nhấp nháy nữa thì đúng là do Pin của bạn bị hỏng.

Mình đã từng tự ý mua thay Pin online về cho laptop của mình nhưng ham của rẻ nên đã mua phải Pin Trung Quốc. Lắp vào lúc đầu vẫn sử dụng rất tốt, nhưng chỉ sau vài tháng máy cắm sạc không nhận Pin nữa. Mình còn đổi lỗi nhầm cho mặt tiếp xúc của sạc chưa tốt, thật là tai hại. Ngoài ra Pin không chính hãng có thể sản xuất với điện áp khác không đúng như thông số yêu cầu khiến cho các linh kiện hoạt động với điện áp cao quá hoặc thấp quá dẫn tới nhanh hỏng mạch điện hơn.

Do bo mạch của laptop bị lỗi

Trường hợp này tuy ít gặp hơn nhưng nếu bạn kiểm tra kĩ sẽ phát hiện ra được nó. Hãy mượn Pin của ai đó có cùng loại laptop với bạn để lắp vào thử hoặc lấy Pin của bạn lắp sang laptop khác. Bạn sẽ biết ngay được chắc chắn nguyên nhân lỗi tới từ đâu.

Lỗi Pin nhấp nháy đèn này thường được gây ra bởi các lỗi liên quan tới phần cứng, các linh kiện của máy tính. Ngoài ra bạn cũng thử mượn cục sạc Pin của máy tính khác để cắm thử.

Với lỗi do bo mạch chủ gây ra thì bạn chỉ có thể đem đi bảo hành hoặc thợ sửa giúp nhé. Còn việc thay Pin, nếu bạn tìm được nơi bán Pin chất lượng thì cũng có thể tự thay tại nhà được.

Dây sạc hoặc lỗ cắm sạc có vấn đề

Nếu mà bạn cắm sạc nó không nhận thì máy sẽ báo Pin yếu và nhấp nháy đèn. Tuy nhiên sẽ có những máy được thiết kế khác. Nhưng vấn đề dây sạc cũng phần nào đó có thể liên quan tới hiện tượng này. Hãy thử bằng một dây sạch khác hoặc lấy dây sạc của bạn cắm sang máy tính khác cũng hãng sản xuất để thử. Khi bạn đem ra thợ, họ cũng sẽ làm vậy đấy.

Tương tự: Cách tiết kiệm Pin trên máy tính Windows 11/10/7 tối đa

Lỗi Windows không tương thích

Tỷ lệ mà do Windows không tương thích là cực thấp nhưng mình cũng cứ liệt kê ở dây để các bạn để ý tới nó hơn. Nếu lỗi này xảy ra sau khi bạn vừa nâng cấp lên một bản Windows 11 mới thì hãy để ý tới trường hợp này. Tại sao nó lại bị trùng hợp đúng lúc mới nâng cấp Windows xong.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi