Hưng Cao là ai? Tiểu sử tên thật, sinh năm, lấy vợ chưa

Hưng Cao hay MC ILL là một rapper chuyên nghiệp mang văn hóa Punchline vào trong Rap Việt. Anh là rapper đầu tiên đem khiến kỹ thuật Punchline trở nên phổ biến và được yêu thích trong nhạc rap. Hiện tại mọi người trong cộng đồng rap vẫn luôn gọi anh là người có kỹ thuật chơi chữ đỉnh nhất Rap Việt.

Ngoài khía cạnh chuyên môn, Hưng Cao meme cũng thường được xuất hiện trên các hội nhóm mạng xã hội. Nổi bật nhất có lẽ là ảnh Hưng Cao giật dây là một meme hài ám chỉ mọi thứ trong rap Việt đều một tay MC ILL đứng sau giật dây. Nào hãy cùng tìm hiểu rapper MC ILL là ai ngay trong bài viết này nhé.

Tiểu sử Hưng Cao là ai

MC ILL hay Hưng Cao tên thật là Cao Việt Hưng, là một rapper có công rất lớn cho sự phát triển của Rap Việt như ngày hôm nay. Rapper Hưng Cao sinh năm 1991 làm nghề giáo viên dạy tiếng Anh, năm nay Hưng Cao 32 tuổi. Hưng Cao quê ở Hà Nội và anh vẫn đang sinh sống tại mảnh đất thủ đô này. Tuy nổi tiếng là một rapper gạo cội và có tầm ảnh hưởng bậc nhất nhưng Hưng Cao dạy tiếng Anh mới là công việc chính của anh chàng.

Hưng Cao là ai
Hưng Cao là ai

Có một lần rapper Hưng Cao chia sẻ rằng một người như anh thì công việc của anh sẽ giúp anh nuôi đam mê rap. Điều này cũng dễ lí giải bởi âm nhạc của Hưng Cao rap lại không phù hợp với việc biểu diễn trong các bar, club đêm. Nhạc của MC ILL lại chủ yếu mang những tâm sự và trải nghiệm cuộc đời của anh chàng, và điều này vốn là nhạc không hợp biểu diễn như các rapper khác.

Ngoài đóng ghóp lớn cho cộng đồng, điểm nhấn lớn không kém của Hưng Cao lại là các track nhạc diss với ngôn từ ai cũng phục. Chỉ với 3 bản nhạc MC ILL diss trong sự nghiệp nhưng nó đều có thể kết thúc một trận beef, trong khi thông thường các rapper dissin phải mất 3 track để phân định. Cho đến hiện tại những bản nhạc Hưng Cao diss vẫn thường được nghe lại cùng những lời tán thán về câu từ thuộc hàng đỉnh cao nhất rap Việt của anh.

Tuy việc kiếm rất nhiều tiền từ rap không phải là điều nhạc rap Hưng Cao hướng tới, nhưng anh lại là một tượng đài mà rất nhiều rapper trẻ thành công gọi là “thầy”. Tuy Punchline trong rap không phải là do MC ILL nghĩ ra mà là từ nước ngoài các rapper đã dùng. Nhưng Punchline lại được Hưng Cao mang về giúp cộng đồng rap Việt có sự phát triển mạnh về lyrical rap.

Hưng Cao sinh năm bao nhiêu
Hưng Cao sinh năm bao nhiêu

Hưng Cao MC ILL hiện tại vẫn thường đức ra tổ chức những giải đấu battle rap no beat giúp bảo tồn văn hóa hip hop rất thú vị này tại Việt Nam. Nổi bật nhất có lẽ là giải đấu Dissneeland của MC ILL tổ chức. Ngoài ra Hưng Cao cũng được nhớ đến là một người sáng lập tổ đội RVP ( Rap Viet Punchline) với rất nhiều rapper gạo cội miền Bắc là thành viên.

Hưng Cao lấy vợ chưa

MC ILL sinh năm 1991 hiện tại đã 32 tuổi và điều này khiến rất nhiều người tò mò chuyện tình cảm của anh chàng. Là một thầy giáo MC ILL có một phong cách khá giản dị, không hầm hố đường phố mạnh mẽ như các rapper trẻ hiện nay. Cộng thêm tính tình có phần trưởng thành và rất hiền nên nghiễm nhiên nhiều người tin chắc Hưng Cao cưới vợ từ lâu.

Hưng Cao lấy vợ đã lâu
Hưng Cao lấy vợ đã lâu

Thông tin đời tư về việc MC ILL lấy vợ khi nào và là ai chưa từng được anh chàng công khai trên mạng xã hội. Trên các mạng xã hội của Hưng Cao, anh chỉ chia sẻ về rap và những thứ hài hước mà không hề thấy gia đình hoặc thông tin cụ thể nào về đời tư. Nhưng trong một Talkshow anh đã đề cập đến vợ của Hưng Cao. Điều này ngay lập tức đã khiến mọi người hiểu ra rằng Hưng Cao lấy vợ rồi. Tuy nhiên cho đến hiện tại danh tính vợ Hưng Cao là ai vẫn là một ẩn đố.

Và đó là rapper MC ILL tiểu sử về sự nghiệp và một số thông tin cá nhân. Hi vọng bài viết có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn đọc về nam rapper Hưng Cao này.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi