Cách reset lại thiết lập mạng trên windows 11 dễ dàng

Máy tính Windows 11 của bạn thường xuyên bị lỗi kết nối mạng khiến cho các bạn bực tức. Mà chưa biết cách xử lý. Đừng lo hôm nay mình sẽ giới thiệu một tính năng khá hay trên Windows 11 là reset cài đặt thiết lập mạng.

Cách thức hoạt động khi Reset mạng

Cách thức hoạt động của chức năng này tương tự như Ios của Apple. Với tình năng này các bạn không phải lo lắng khi mà máy tính của mình sẽ mất dữ liệu. Khi các bạn kích hoạt tính năng này Windows sẽ quét và xoá sạch hoàn toàn tất cả driver. Các cài đặt liên quan đến Internet và máy sẽ tự động khởi động lại để áp dụng những cài đặt mới. Như vậy các vấn đề liên qua đến internet trên máy bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Tính năng này chỉ nên sử dụng khi các bạn đã thử tất cả các cách khác. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng là máy tính của công ty thì hãy thật cẩn thận vì nhiều công ty sử dụng IP để cung cấp quyền truy cập dữ liệu và Internet. Nếu máy tính của bạn là máy tính cá nhân thì hoàn toàn có thể thoải mái reset, việc của các bạn chỉ là nhập pass Wifi nếu dùng Wifi.

Cách sử dụng tính năng Reset Network trên Windows 11

Nếu bạn đang gặp các lỗi liên quan tới mạng và không biết cách giải quyết như thế nào thì Reset thiết lập mạng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Setting hoặc các bạn cũng có thể click vào Start Menu và click vào biểu tượng bánh răng trên cửa sổ Pinned

Bước 2: Trên cửa sổ Setting chọn mục Network & Internet, cuộn xuống dưới cùng và chọn Advanced Network Settings

Bước 3: Trên cửa sổ Advanced Network Settings các bạn tiếp tục cuộn xuống đến mục More Setting. Trong mục More Setting chọn Network Reset.

Bước 4: Sau khi click chọn Network Reset cửa sổ mới hiện ra chọn mục Reset Now tiếp đó Windows sẽ đưa ra một cửa sổ thông báo, các bạn chỉ cần chọn Yes lập tức mạng Internet sẽ bị disable để bắt đầu quá trình reset.

Thời gian để Reset là 5 phút, màn hình sẽ xuất hiện thông báo thời gian Reset còn lại bao lâu. lúc đó các bạn vẫn có thể sử dụng trước khi máy khởi động lại nhưng sẽ không có mạng.

Tương tự: Sửa lỗi “Can’t connect to this network” WIFI Windows 11

Trong một số trường hợp bị lỗi mạng là do lỗi xuất phát từ phía Windows thì các bạn có thể cài đặt bản Windows 11 ổn định hơn để sử dụng.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi