Những điều cần biết về Windows 11 21h2 có gì mới

Người dùng Windows PC sẽ có một thay đổi lớn vào cuối năm nay 2021.

Tháng trước, Microsoft đã công bố Windows 11, một hệ điều hành đầy ắp những tính năng. Công ty này cho biết rằng đã được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm 2021 và tiếp tục cải thiện vào năm 2022.

Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft về Windows và các thiết bị, đã viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 6 rằng những thay đổi này được lấy cảm hứng từ sự thay đổi trong việc sử dụng PC của người dùng trong đại dịch COVID-19, khi mà nhu cầu làm việc từ xa đang gia tăng mạnh.

Panay viết: “Đây là điều đã truyền cảm hứng cho chúng tôi khi chúng tôi xây dựng thế hệ Windows tiếp theo. Để xây dựng cho bạn một nơi cảm thấy quen thuộc, nơi bạn có thể sáng tạo, học tập, chơi và quan trọng nhất là kết nối tất cả theo phương pháp mới.”

Tính năng mới windows 11 21H2
Tính năng mới windows 11 21H2

Bạn có thắc mắc gì về Windows 11 không? Chúng tôi đã có câu trả lời. Đây là những thứ mà bạn phải biết về Windows 11:

Khi nào thì Windows 11 sẵn sàng?

Theo Microsoft, Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và sẽ tiếp tục cải thiện trong suốt năm 2022. Đặc biệt rằng người dùng có thể nâng cấp miễn phí.

Những PC nào có thể sử dụng Windows 11?

Microsoft cho biết các máy tính và thiết bị Surface được cài sẵn Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Hầu hết các PC chạy Windows 10 hiện nay cũng hỗ trợ nâng cấp lên, miễn là chúng đáp ứng đủ các thông số kỹ thuật mà hệ điều hành Windows 11 yêu cầu.

Bài tương tự: Cài Window 11 cần cấu hình yêu cầu tối thiểu như thế nào

Microsoft ban đầu đã phát hành ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem thiết bị của bạn có thể chạy Windows 11 hay không. Tuy nhiên, họ cho biết “sự nhầm lẫn” về cách mà công cụ này đánh giá khả năng tương thích của thiết bị đã khiến công ty gỡ bỏ nó. Theo CNet , một công cụ mã nguồn mở độc lập mới có tên WhyNotWin11 có thể giúp người dùng tìm ra liệu Windows 11 có hoạt động được trên máy của họ hay không.

Các tính năng chính của Windows 11

Điểm đáng chú ý nhất là giao diện trông đẹp hơn so với các phiên bản Windows trước đó. Phần mềm đã củng cố các bố cục của các cửa sổ, cho phép người dùng nhanh chóng điều chỉnh ứng dụng vào màn hình của họ theo một bố cục mà họ muốn với nhiều tùy chọn khác nhau.

Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android được cung cấp thông qua cửa hàng ứng dụng Amazon. Mặc dù thiếu cửa hàng Google Play, nhưng cửa hàng Amazon vẫn cung cấp những ứng dụng có tên tuổi lớn như TikTok.

Các tính năng lớn khác bao gồm Microsoft Store được cải tiến, các Widget chi tiết hơn và các tùy chọn gõ khác nhau như chế độ một tay nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Surface.

Windows 11 đã loại bỏ “màn hình xanh chết chóc”, cơn ác mộng của chủ sở hữu PC Windows. Thay vào đó, chúng ta sẽ có “màn hình đen chết chóc”.

Tôi có thể làm gì nếu không thích Windows 11 sau khi đã cập nhật?

Sau khi nâng cấp Windows 11, nếu người dùng muốn sử dụng Windows 10 thì Microsoft cho biết người dùng sẽ có 10 ngày để có thể quay lại Windows 10 mà vẫn giữ được các tệp và dữ liệu của bạn trước đó. Nếu quá thời gian này, người dùng phải sao lưu dữ liệu và thực hiện cài đặt lại Windows 10 từ đầu. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vẫn tiếp tục sử dụng Windows 10?

Không sao cả. Microsoft sẽ không sớm rút khỏi Windows 10. Nếu bạn sử dụng Windows 10, họ cho biết rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ nó cho đến năm 2025.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi