Kiểm tra Windows 11 đã nhập key active hay chưa và hạn sử dụng

Bạn mới mua máy tính hoặc mới cài lại windows 11. Bạn muốn xem máy tính win 11 của bạn đã nhập key hay chưa, hạn sử dụng là bao lâu thì hãy làm theo các cách dưới đây để biết nhé.

Kiểm tra máy Windows 11 đã nhập key active hay chưa

Bước 1: Bạn nhấn Windows + I để mở cửa sổ Setting. Mặc định bạn sẽ đang ở mục System. Nhìn sang danh sách bên tay phải và cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy và mở mục Activation.

Bước 2: Trong mục Activation này bạn sẽ thấy mục Activation state. Như máy của mình thì nó đang ở trang thái là Active nghĩa là đã nhập key và có tích màu xanh.

Kiểm tra windows 11 active chưa
Kiểm tra windows 11 active chưa

Ngoài ra mục change product key là mục cho phép bạn thay đổi key bản quyền bằng cách nhấn nút Change.

Ngoài ra mình còn một cách khác nhanh hơn đó chính là tìm kiếm. Cạnh nút Start Menu có nút tìm kiếm, bạn gõ tìm kiếm chữ “Activition Settings” rồi Enter. Khi đó bạn cũng sẽ vào được mục Activation.

Cách kiểm tra hạn sử dụng của key windows 11

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run. Nhập vào cửa sổ Run chữ cmd rồi Enter. Một cửa sổ màu đen tên là Command Prompt hiện ra.

Bước 2: Bạn nhập vào đó nội dung như sau: slmgr.vbs -xpr

Rồi sau đó nhấn Enter. Khi đó một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra cho bạn biết hạn sử dụng của key windows 11 đang sử dụng.

Kiểm tra hạn sử dụng key windows 11
Kiểm tra hạn sử dụng key windows 11

Như trong hình thì khi mình nhập vào và Enter một cái là nó hiện lên hộp thoại với có ghi ngày tháng năm là 13/2/2022. Đó chính là hạn sử dụng key windows 11 của mình.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi