Top 20 website nhiều lượt truy cập nhất thế giới 2022

Thời kỳ internet mọi nơi ngày nay đã đẩy mạnh nhu cầu truy cập các trang web của người dùng trên khắp thế giới. Đặc biệt vào thời gian dịch bệnh mọi người có nhiều thời gian ở nhà sử dụng mạng nhiều hơn nên đã ghóp phần làm cho nhiều trang web có lượt truy cập rất lớn. Những trang web hàng đầu thế giới hàng tháng thu hút hàng chục tỷ lượt truy cập web. Và đó là những trang web nào có nhiều lượt truy cập nhất thế giới năm 2022? bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Bài viết này gồm 2 phần trong đó phần một là danh sách 9 trang web lớn nhất, nhiều lượt truy cập nhất thế giới. Phần thứ 2 là bổ sung thêm tạo thành top 20 trang web lớn nhất thế giới.

10 trang web lớn nhất thế giới năm 2022

Google.com

Đứng top 1 trong số các trang web lớn nhất 2022 là Google.com với trung bình 90 tỷ lượt truy cập hàng tháng. Đây là một trang web là một công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay. Cùng với Amazon, Apple và Facebook, Google là một trang web của công ty công nghệ nằm trong Big Four của thế giới. Trang web này được thành lập bởi công ty Google LLC từ năm 1998 có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Công ty Google LLC chuyên về lĩnh vực máy tính điện tử, công nghệ, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng.

Theo số liệu thống kê cập nhật mới nhất thì Google luôn đứng trong top đầu các trang web có lượt truy cập của mọi quốc gia. Google đối với người dùng như là thứ giúp họ truy cập internet từ lâu nên đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Youtube.com

Top 2 trang web có lượt truy cập lớn nhất thế giới là trang web giải trí Youtube.com chuyên về lĩnh vực nghệ thuật & giải trí đến cả phim truyền hình và là nền tảng phát trực tiếp rất lớn. Youtube.com dù là trang web giải trí video nhưng trung bình mỗi tháng có đến 35 tỉ lượt truy cập nền tảng này. Nhắc đến Youtube thì không còn lạ lẫm gì với người dân toàn cầu vì mức độ phổ biến của Youtube quá lớn khi hầu hết mọi người mỗi ngày đều sử dụng Youtube.

Youtube đã được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 2005 tại San Mateo thuộc California, Hoa Kỳ. Nền tảng chia sẻ video này nhanh chóng phát triển trong thời gian ngắn sau khi thành lập. Nó cho phép người dùng chia sẻ các video không giới hạn thời lượng, phát trực tiếp phù hợp mọi lứa tuổi, đa dạng nội dung. Gần đây Youtube đã phát triển thêm nền tảng Youtube kids để giới hạn độ tuổi người xem cho các video nhằm phù hợp với trẻ hơn khi có những bê bối về việc các video dành cho người trưởng thàn trên Youtube đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều trẻ em.

Facebook.com

Tiếp theo là mạng xã hội Facebook.com là một trong những trang mạng có lượt truy cập cao nhất thế giới năm 2022. Facebook là một trang web về mạng xã hội và truyền thông được rất đông đảo dân số thế giới sử dụng. Trong đó Việt Nam là quốc gia có số lượt truy cập Facebook hàng tháng cao thứ 2 thế giới chỉ sau nước Mỹ. Trên toàn thế giới mỗi tháng có khoảng 20 tỷ lượt truy cập trang web Facebook.com đây là một con số cao ngất ngưởng mà không mạng xã hội nào khác có được.

Facebook được thành lập vào tháng 2 năm 2004 bởi Mark zugerbug, một cựu sinh viên của trường đại học Havard, Hoa Kỳ. Facebook hiện đang thuộc sở hữu của công ty Meta mới đổi tên năm 2021 vừa qua. Dù có mặt trên internet rất thâm căn cố đế nhưng trang web này vẫn nhận được lượt truy cập khủng hàng tháng thuộc top đầu thế giới.

Twitter.com

Sau Facebook là một trang mạng xã hội nữa lớn không kém cạnh Facebook là bao khi nó luôn có số lượt truy cập nhiều bậc nhất thế giới trong năm 2022 này. Nền tảng mạng xã hội này cho phép người dùng đăng ký miễn phí và đăng tải, nhắn tin cho nhau dưới dạng các tweets ngắn hay còn gọi là blog mini giới hạn 280 kí tự. Trung bình hàng tháng trang web này có khoảng 7 tỉ lượt truy cập, cao thứ 4 thế giới năm 2022.

Twitter được thành lập, tạo ra vào tháng 3 năm 2006 tại Hoa Kỳ và đang đặt trụ sở chính tại San Fansisco thuộc California, America. Trong đợt đầu tháng 4 năm 2022 người giàu nhất thế giới là Elon Musk đã mua 9.2 cổ phần của công ty này và trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội tweets. Cũng từ sự việc này mà giá cổ phiếu của công ty này đã tăng lên nhanh chóng sau nhiều thời gian cố định.

Instagram.com

Chắc chắn rồi, những nền tảng mạng xã hội rất nổi tiếng này thường đứng ở top cao trong danh sách website nhiều lượt truy cập nhất 2022 và insta cũng không ngoại lệ. Hàng tháng Instagram có khoảng 6.5 tỷ lượt truy cập và chỉ thấp hơn mạng xã hội Twitter. Instagram là trang mạng xã hội hình ảnh miễn phí đăng ký tài khoản cho phép chia sẻ hình ảnh và video, story trong 24h và cho phép nhắn tin. Instagram luôn luôn được người dùng đánh giá cao.

Instagram được phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2010 của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Sau 2 năm phát triển, nhận thấy sự phát triển rất tốt của nền tảng này trong tương lai nên công ty của Facebook( hiện đổi tên thành Meta) đã mua lại với giá khoảng 1 tỷ Mỹ kim. Trong nhiều năm qua nền tảng này vẫn luôn giữ vị trí top 5 trang web có đông người truy cập nhất thế giới.

Baidu.com

Baidu.com là một trang web trình duyệt miễn phí, đây là một công cụ tìm kiếm có tổ chức, cách thức giống như Google.com dành cho người Trung Quốc. Trang web này cho phép mọi người tìm kiếm các thông tin giống như cách google vận hành nhưng người dùng trang web này hầu hết là đến từ Trung Quốc. Đây là một web trình duyệt lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Google với lượt truy cập mỗi tháng trung bình ở mức 5.5 tỷ.

Baidu hay còn gọi là Bách Độ tiếng Việt được tạo ra vào tháng 1 năm 2000 tại Trung Quan Thôn thuộc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trang web này được 2 người là tỷ phú Lý Ngạn Hành và tỷ phú Từ Dũng thành lập ra và vẫn phát triển mạnh cho đến tận bây giờ.

Wikipedia.org

Đứng thứ 7 trong danh sách website lớn nhất thế giới là Wikipedia.org, đây là một trang web từ điển chuyên cung cấp thông tin về mọi lĩnh vực trong cuộc sống do người dùng tự nguyện thêm vào và được đội ngũ kiểm duyệt. Wikipedia còn được coi là bách khoa toàn thư online đa ngôn ngữ nói không với quảng cáo, mục đích đem đến tri thức cho mọi người. Trung bình hàng tháng năm 2022 Wikipedia có khoảng 5.3 tỷ truy cập. Hiện tại Hoaky68 cũng có 1 chuyên mục wiki.

Hiện tại Wikipedia đã phát triển đến 309 ngôn ngữ khác nhau và đội ngũ 315.147 tài khoản hoạt động, hơn 85.634.144 tài khoản đã đăng ký và 3.906 quản trị viên.

Yandex.ru

Yandex.ru là một trang mạng dạng công cụ tìm kiếm ở Nga đứng thứ 8 trong những trang web lớn nhất thế giới năm 2022 này. Đây là công cụ tìm kiếm chiếm phần lớn ở các quốc gia sử dụng tiếng Nga với lượt truy cập hàng tháng ở mức 4.1 tỷ. Nguyên lí vận hành của trang web khá tương đồng với Baidu và Google vì đây đều là các trang web trình duyệt internet.

Yandex có trụ sở tại Mascow, Russia được sáng lập năm 2007 bởi đội ngũ lập trình viên Arkady Volozh, Elena Kolmanovskaya và Ilya Segalovich. Sau ngần ấy năm nhưng Yandex.ru vẫn là một trang web tồn tại trên top đầu thế giới mà không bị soán ngôi bởi các đối thủ khác.

Yahoo.com

Đứng thứ 9 là trang web Yahoo.com, một trang web truyền thông và thông tin rất lâu đời được tạo ra năm 1997. Đây là một trang web có mạng lưới lớn gồm một số dịch vụ khác, trong đó có Yahoo! Mail, Yahoo! Search và Yahoo! News và cả Yahoo! Wikipedia. Cho đến năm 2022, trang web này mỗi tháng ghi nhận được khoảng 3.4 tỷ lượt truy cập trung bình.

Nhà sáng lập Yahoo là ông Jerry Yang và ông David Filo vào tháng 1 năm 1994 đã tạo ra trang web này trụ sở tại Sunnyvale thuộc bang California của nước Mỹ. Tồn tại qua nhiều thập kỷ nhưng trang web này vẫn luôn duy trị vị trí top cao bậc nhất thế giới.

9 website nhiều lượt truy cập nhất thế giới 2022
9 website nhiều lượt truy cập nhất thế giới 2022

Top 20 trang web lớn nhất, nhiều lượt truy cập nhất 2022

Đó là 9 trang web lớn nhất thế giới năm 2022 nhưng chưa phải là hết, dưới đây là danh sách top 20 các website đông traffic nhất thế giới, đứng trong top 20 trang web nhiều lượt xem nhất thế giới 2022.

Xếp hạngTên websiteNội dung, chuyên mục
10xvideoNgười lớn
11whatsapp.comMáy tính Điện tử và Công nghệ> Mạng xã hội và Cộng đồng trực tuyến
12xnxxNgười lớn
13yahoo.co.jpTin tức và Truyền thông Nhật Bản
14amazon.comThương mại điện tử và mua sắm> Thị trường
15live.comMáy tính Điện tử và Công nghệ> Email
16netflix.comNghệ thuật & giải trí> Phim truyền hình và phát trực tuyến
17pornhubNgười lớn
18office.comMáy tính Điện tử và Công nghệ> Phần mềm Lập trình và Nhà phát triển
19tiktok.comMáy tính Điện tử và Công nghệ> Mạng xã hội và Cộng đồng trực tuyến
20reddit.com Máy tính Điện tử và Công nghệ> Mạng xã hội và Cộng đồng trực tuyến
20 trang web nhiều truy cập nhất 2022
20 trang web nhiều truy cập nhất 2022

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi