H&M là gì? Của nước nào, lưỡi bò bị tẩy chay

H&M là cái tên thương hiệu được nhắc tới nhiều nhất tong những ngày gần đây bởi vì họ đã công khai ủng hộ đường lưỡi bò của Trung Quốc sau khi chịu sức ép của Trung Quốc. Chúng ta cùng đi tìm hiểu H&M là gì nhé.

Thời trang H&M của nước nào?

H&M là một công ty sản xuất và bán lẻ các mặt hàng thời trang đa quốc gia của nước Thụy Điển. Hoạt động với quy mô rất lớn trên 68 quốc gia với hàng trăm nghìn nhân viên và 4500 cửa hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam cũng có 3 cửa hàng H&M tại Hà Nội.

H&M là gì, của nước nào
H&M là gì, của nước nào

H&M bị tẩy chay vì đường lưỡi bò

Sau quyết định chỉnh sửa và đăng tải lại bản đồ Trung Quốc với đường lưỡi bò, H&M đã bị tẩy chay tại thị trường Việt Nam. Đây là cuộc khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng mà hãng này sẽ phải đối mặt ở Việt Nam, cái giá cho hành vi không thể chấp nhận được.

Trên mang xã hội Hashtag “HMgetoutofVietNam” có nghĩa là HM cút khỏi Việt Nam đang được hàng nghìn người chia sẻ. Mọi bài viết đều thể hiện sự phẫn nộ trước hành động sửa đổi bản đồ Trung Quốc với đường lưỡi bò.

Một số ngôi sao từng hợp tác với thương hiệu này cũng công khai trỉ trích hãng và kêu gọi hãng này rời khỏi Việt Nam sau hành động không thể chấp nhận được. “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, tôi đã cảm thấy xấu hổ khi đã từng đăng một bài viết về bạn lên trang cá nhân. Việc đầu tiên của tôi là xóa bạn khỏi dòng thời gian. Việc tiếp theo là mời bạn cút khỏi đất nước chúng tôi.”.

Fanpage của hãng này cũng bị phản đối dữ dội với hàng chục nghìn lượt phẫn lộ. Người dùng thi nhau báo cáo fanpage của HM. Một loạt nhóm Anti tẩy chay HM cũng được lập ra, kéo theo đó là trào lưu, thanh lí đồ của H&M.

Trước đó H&M đã đồng ý thay đổi một bản đồ online có vấn đề sau yêu cầu của chình quyền Thượng Hải. H&M đã thay đổi ngay lập tức, hành động này xảy ra khi, hãng thời trang này và một số hãng khác bị tẩy chay tại Trung Quốc vì tuyên bố không sử dụng bông Tân Cương. Sau hành động sửa đổi bản đồ đã khiến H&M đã không chỉ bị tẩy chay tại Trung Quốc.

Cùng chủ đề: Fan cứng là gì, cách trở thành fan cứng Facebook

Nghĩa khác của H&M

H&M cũng là tên một kênh Youtube nổi tiếng tại Việt Nam với tên đầy đủ là H&M Channel. Một kênh youtube về chủ đề thử thách, trêu đùa hài hước của đôi bạn trẻ lê Hùng và Bạch My.

H&M Channel
H&M Channel

Do có chung tên là H&M vì vậy họ đã bị nhiều người dùng vào fanpage kêu gọi tẩy chay. Họ đã phải đính chính lại bằng một bài viết trên Page chính thức như sau:

CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC. Có vẻ như đang có sự nhầm lẫn gì đó ở đây, chúng mình là H&M Channel chứ không phải thương hiệu thời trang gì đó mà các bạn đang tẩy chay. Làm ơn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi để lại bình luận, tội nghiệp 2 đứa trong hình“.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi