Top 7 phim tình cảm Hồng Kông Lẻ hay nhất

View TV là trang chuyên đánh giá những bộ phim hay và nổi tiếng được mọi người yêu thích. Nơi mà đã giới thiệu cho mọi người rất nhiều bộ phim hay. Phim tâm lí tình cảm Hồng Kông cũng là một trong những thể loại phim được nhiều bạn yêu thích đặc biệt là những bạn nữ. Mời bạn xem qua top 7 bộ phim tình cảm Hong Kong lẻ đã từng đạt nhiều giải thưởng của những năm 90.

Tân Long Môn Khách Sạn (New Dragon Gate Inn)

Là một bộ phim của đạo diễn Từ Khắc, từng là một khách sạn quy tụ những diễn viên ngôi sao Hồng Kong như: Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc, Chung Tử Đơn với chữ Tân ở phía trước tên phim bởi phim được làm lại sau một bộ phim của Đài Loan – Long Môn Khách Sạn năm 1997 của đạo diễn Hồ Kim Thuyên.

Poster phim hồng kong New Dragon Gate Inn
Poster phim hồng kong New Dragon Gate Inn

Và gần đây nhất Từ Khắc đã làm lại bộ phim này áp dụng công nghệ 3D cùng giàn diễn viên hoành tráng không kém phiên bản quá khứ bao gồm: Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn, Lý Vũ Xuân. Đây là lần đầu tiên một bộ phim kiếm hiệp được làm bằng công nghệ 3D.

Đại Thoại Tây Du (A Chinese Odyssey Duology 1994)

Là bộ phim của đạo diễn Lưu Chấn Vỹ với sự tham gia của vua hài Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt. Ông đã sử dụng hình ảnh của 4 thầy trò đường tăng trong Tây Du Ký để tạo nên Đại Thoại Tây Du. Đây được xem là một trong những bộ phim hài tình cảm Hồng Kông hay nhất

Phim có sự kết hợp của các yếu tố như tình cảm, kungfu, hài hước, du hành thời gian. Ra mắt năm 1995 Đại Thoại Tây Du thất bại thảm hại, khong chỉ bị chê tơi bời mà doanh thu cũng quá thấp so với kì vọng.

Đại Thoại Tây Du - Châu Tinh trì
Đại Thoại Tây Du – Châu Tinh trì

Nhưng bất ngờ 3 năm sau thì Đại Thoại Tây Du bất ngờ trở thành cái tên hot của giới trẻ. Một số người còn gọi đây là tác phẩm kinh điển của thời hậu hiện đại. Vào thời điểm đó Đại Thoại Tây Du được nhắc tới nhiều hơn bất kì bộ phim nào, thậm chí rất nhiều các câu thoại trong phim đã trở thành câu trâm ngôn của giới trẻ Hồng Kông. Sản xuất cùng năm với rất nhiều bộ phim Hong Kong TVB.

Tâm Trạng Khi Yêu (In The Mood for Love)

Tâm Trạng Khi Yêu là một bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ, với sự diễn xuất của cặp đôi Trương Mạn Ngọc, Lương Triều Vỹ. Phim được đặt tên theo một bài hát cùng tên của Châu Tuyền. Đây là một cách ví von của người Hồng Kông về quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, nhan sắc và tình yêu. Ban đầu bộ phim này được đặt tên là “Bí Mật” nhưng khi nghe được ca khúc, đạo diễn này đã thay đổi ý định. Bộ phim tình yêu Hong Kong này đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả châu Á.

In The Mood for Love
Phim tình cảm Hong Kong – In The Mood for Love

Năm 2000, tạp chí điện ảnh của Anh, đã xếp bộ phim này ở vị trí số 42/100 bộ phim hay xuất sắc nhất của điện ảnh thế giới. Năm 2009, tạp chí NewYork cũng xếp bộ phim này là bộ phim hay nhất của thập kỉ.

A phi chính truyện (Days of being wild)

Một bộ phim tiếp theo của đạo diễn Vương Gia Vệ, kể về câu chuyện tình của 6 người Hồng Kong. Ngoài đạo diễn tên tuổi, phim cũng có sự tham gia của giàn diễn viên hùng hậu gồm Trương Phúc Vinh, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh, Trương Ngọc Hữu, Lưu Đức Hoa.

A phi Chính Truyện – Phim Hong Kong

Sự thành công của phim được thể hiện qua hàng loạt giải thưởng diễn viên xuất sắc, đạo diễn xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất tại liên hoan phim năm 1991. Phim cũng đứng thứ 3 trong 100 bộ phim Trung Quốc xuất sắc nhất từ trước tới nay. Phim do các nhà phê bình phim của Hồng Kông bình chọn năm 2005.

Đời là thế

Bộ phim ra đời năm 1994, là một tác phẩm của Vĩ Đông Thăng với sự tham gia của những diễn viên huyền thoại Hồng Kông là Viên Vịnh Nghi, Lưu Gia Linh. Phim từng đạt tới 6 giải Kim Tượng lần thứ 13 cho giải phim hay nhất. Đời là thế là câu chuyện kể về một ca sĩ đường phố và một nhạc sĩ chuyên chơi nhạc Jazz, khi tình cảm thăng hoa và vượt qua những khó khăn của gia đình cũng là lúc người con giá được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương.

Phim Hong Kong Đời Là Thế
Phim Hong Kong Đời Là Thế

Trùng Khánh Sâm Lâm

Bộ phim do chính Vương Gia Vệ viết kịch bản và đạo diễn. Phim quy tụ hàng loạt ngôi sao, điện ảnh châu á như Lương Triều Vỹ, Vương Phi, Kinh Thành Vũ, Thanh Hà, Châu Gia Linh.

Phim Trùng khánh sâm lâm
Phim Trùng khánh sâm lâm

Phim là hai câu chuyện đối lập hoàn toàn của hai nhân viên cảnh sát. Trùng Khánh Sâm Lâm mô tả nghịch lí của xã hội HongKong, dù sống trong một thành phố đông đặc người nhưng cá nhân ở đó vẫn luôn cảm thấy cô đơn và sống trong một thế giới riêng biệt. Phim đã giành giải phim hay nhất tại liên hoan phim Kim Tượng năm 1995. Phim cũng đem về giải đạo diễn xuất sắc nhất cho Vương Gia Vệ. Giải nam diễn xuất sắc nhất cho Lương Triều Vỹ.

Thiện nữ u hồn (A chinese ghost story)

Là một bộ phim kinh dị hài Hồng Kông lãng mạn với sự tham gia của Trương Phúc Vinh, Tổ Hiền, Ngọ Mã. Dưới sự đạo diễn của đạo diễn Trình Hiểu Đông tự khắc sản xuất.

Thiện Nữ U Hồn - Phim tâm lí tình cảm
Thiện Nữ U Hồn – Phim tâm lí tình cảm

Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Liêu Trai Chí Dị của nhà văn Bồ Tùng Linh thời nhà Thanh, lấy cảm hứng tự bộ phim Sảnh Nữ U Hồn năm 1980. Phim rất được yêu thích ở Hong Kong và nhiều nước châu á như Hàn Quốc, Nhật Bản. Bộ phim đã đưa Vương Tổ Hiền lên hạng sao, giúp Trương Phúc Vinh lấy được người hâm mộ Nhật, mở đầu cho tròa lưu phim ma dân gian ở Hong Kong.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi