Tải game dò mìn Minesweeper mới nhất trên Windows 11

Game Dò mìn hay gỡ bom có tên tiếng anh là Minesweeper– là một trò chơi trên máy tính dành cho một người chơi. Trò chơi được xây dựng như một chương trình giải trí cài đặt trên hệ điều hành Microsoft windows. Tuy nhiên, nó được nhiều người cho rằng bắt nguồn từ trò chơi mang tên Cube (1973).

Đây là tựa game huyền thoại của các anh em thế hệ 8x, 9x khi có những ngày bỏ học vạ vật ngoài quán nét cùng mấy thằng bạn và dành ra hàng 3-4 giờ đồng hồ mỗi buổi chiều học chuyên đề trên trường lớp chỉ để chơi tựa game này. Lúc ấy vẫn dùng windows cùi bắp thôi nhưng cảm xúc nó lại nhiều khôn tả, kỷ niệm của tuổi trẻ khó quên. Bên cạnh game Minesweeper còn có các con game như Đế chế, half life, đột kích, … cũng làm anh em trốn học rồi lấy tiền đóng học thêm để ra cắm ở quán nét cả ngày.

Nhưng bài viết này tôi chủ yếu nói về cách tải game dò mìn trên windows 11 thôi, để cho các anh em ôn lại kỷ niệm tuổi thơ mặc dù đều đã trưởng thành hay lập gia đình rồi. Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Cách tải game dò mìn ngay trên Microsoft Store

Tải game trên Microsoft store thì các bạn sẽ không còn nỗi lo về việc nhiễm viruss như ở trên các webside nhưng bù lại thì lượng game trên đây không đa dạng bằng trên các trang web. Với game dò mìn thì tải game tại store là lựa chọn sáng suốt.

Bước 1: Các bạn ấn tổ hợp phím Window + S hoặc ấn vào ô công cụ tìm kiếm của windows 11 rồi ghi từ khóa Microsoft store rồi mở ứng dụng này lên.

Mở microsoft store trong windows 11
Mở microsoft store trong windows 11

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng store này lên, nút tìm kiếm ở góc trên bên phải thì bạn tìm kiếm với từ khóa “minesweeper“.

tìm kiếm game dò mìn trong Store
tìm kiếm game dò mìn trong Store

Rồi bạn ấn enter bạn sẽ thấy xuất hiện một app tên là Minesweeper Simple và bạn sẽ chọn vào ứng dụng này.

ứng dụng Minesweeper Simple
chọn ứng dụng Minesweeper Simple

Bước 3: Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như sau và bạn sẽ ấn nút Get và chờ một chút đến khi xuất hiện nút Install. Khi xuất hiện nút Install thì bạn ấn vào nó để tải game dò mìn máy tính windows 11 của bạn, nhớ đợi một lúc cho game tải xong. Khi tải xong sẽ hiện chữ Lanch và bạn đóng ứng dụng store này đi để chuyển qua bước 4.

Tải game dò mìn minesweeper
Tải game dò mìn minesweeper
tải game dò mìn về máy tính windows 11
tải game dò mìn về máy tính windows 11

Bước 4: Các bạn ấn tổ hợp phín Windows + S hoặc thực hiện như bước 1 để mở cửa sổ tìm kiếm các ứng dụng của máy tính. Lúc này các bạn tìm kiếm từ khóa Minesweeper simple trong đó như hình minh họa bên dưới.

Các bạn có thể ấn chuột trái vào ứng dụng để mở ứng dụng và chơi game luôn hoặc các bạn sẽ ấn chuột phải vào ứng dụng rồi chọn lệnh Pin to taskbar để cho ứng dụng được ghim vào thanh tác vụ phía dưới màn hình chính, từ đó mà mở chơi game tiện lợi hơn.

cách ghim ứng dụng vào thanh taskbar của windows 11
cách ghim ứng dụng vào thanh taskbar của windows 11

Cách tải game dò mìn trên Google Chrome đơn giản

Bước 1: Các bạn sẽ truy cập vào đây để tải: Download BombSweeper.zip và nhớ là đừng quan tâm đến việc ứng dụng là dành cho windows 10 hay 7 hay 8 vì bản chất ứng dụng thì sẽ hầu như dùng được cho các windows khác nhau.

Bước 2: Sau khi download xong các bạn mở thư mục có chứa file vừa tải về. Rồi ấn chuột phải vào tệp đó chọn Extract to … để mở nó lên. Như trong ảnh mình đang cài winrar vì vậy khi chuojt phải sẽ thấy Extract to. Còn nếu bạn chưa cài winrar khi chuột phải hãy chọn Extract All nhé. Nó sẽ giải nén tệp zip này ra thành một thư mục.

Giải nén bằng Extract to với winrar
Giải nén bằng Extract to với winrar

Bước 3: Extract giải nén xong các bạn vào thư mục vừa giải nén tạo ra, mở file exe bên trong để cài đặt, chọn ngôn ngữ của game rồi ấn OK => Next

set up ngôn ngữ trong game dò mìn Windows 11
set up ngôn ngữ trong game dò mìn Windows 11

Bước 4: Ấn Next xong một lúc thì màn hình máy tính sẽ hiện lên một bảng như sau yêu cầu các bạn chọn các tựa game muốn cài đặt. Các bạn sẽ bỏ tích hết các ô đó và chỉ tích vào ô game Minesweeper thôi nhé. Nếu muốn chơi thêm game nào khác thì các bạn tích thêm vào nhưng đừng quên là sẽ tốn thêm dung lượng để chứa nó đấy.

hoàn tất cài đặt game dò mìn trên windows 11

Bước 6: Các bạn ấn phím Windows + S rồi tìm kiếm từ khóa Minesweeper rồi Pin to Taskbar y hệt như bước 4 của phần 1 phía trên để chơi game tiện lợi hơn nha.

Vừa rồi là 2 cách tải game dò mìn Minesweeper cho máy tính. Chúc các bạn sẽ có những giây phút chơi game thư giãn.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi