Thích Nhật Từ là ai? Tiểu sử, ở đâu, bị tố cáo lừa đảo giờ ra sao.

Thầy Thích Nhật Từ là một trong những phật tử được sắc phong thường tọa ngay từ khi còn rất trẻ bởi tài năng và học vấn của mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lý lịch tiểu sử của thầy, quê quán, năm sinh và hiện tại.

Thầy Thích Nhật Từ là ai?

Thích Nhật Từ tên thật là Trần Ngọc Thảo, là một thượng tọa phật giáo Việt Nam. Ông sinh năm 1969 (52 tuổi) quê tại Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Một nhà sư có kinh nghiệm giảng pháp nhiều năm và từng là trụ trì của rất nhiều ngôi chùa tại Việt Nam.

Lý lịch Thích Nhật Từ
Lý lịch Thích Nhật Từ

Ông với chức vụ trụ trì của chùa Giác Ngộ từ năm 1992 – 1994 và từ năm 2002 cho tới nay. Đang là trụ trì của 3 ngôi chùa đó là chùa Giác Ngộ, chùa Tượng Sơn, chùa Linh Xứng. Ngoài ra ông từng làm trụ trì tại chùa Vô Ưu.

Xuất gia từ rất sớm khi mới chỉ là cậu bé 15 tuổi. Đã từng du học Ấn Độ tại trường University of Allahabad (2001), University of Delhi (1997). Tốt nghiệp tiến sĩ ngành triết học năm 2001.

Ông đã từng giảng đạo ngay từ những năm 2010 và xuất bản thành đĩa CD. Các bài giảng pháp nổi tiếng của ông có thể kể tới như: Mất ngủ, kinh cầu an, ăn chay, trị bệnh ma nhập, chuyển hóa sân hận, vấn đáp phật pháp, …

Thầy Thích Nhật từ giờ ra sao?

Thầy Thích Nhật Từ hiện tại đang là trụ trì tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Thi thoảng chúng ta sẽ thấy những bài giảng pháp và livestream trên Facebook và Youtube. Trên Facebook Thích Nhật Từ có tới gần 1 triệu người theo dõi. Thường xuyên đăng tải các triết lí sống, làm từ thiện tại chùa Giác Ngộ. Những hoạt động ý nghĩa trên được rất nhiều người yêu thích và hưởng ứng.

Thích Nhật từ là ai và quê ở đâu
Thích Nhật từ là ai và quê ở đâu

Bài tương tự: Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai? Giờ ra sao

Thầy Thích Nhật Từ bị tố cáo bôi nhọ công giáo

Năm 2017, trong clip “Nhân lễ Valentine nói về tình yêu bền vững” thầy Thích Nhật Từ có đề cập tới nguồn gốc,biến thể của valentine và những lời vàng của đức phật về tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Trong bài giảng có đè cập tới “180 thánh tử đạo là tay sai thực dân Pháp và VALENTINE là biến thể của chuyện tình vụng trộm giữa Linh Mục và Giáo Dân”, bài giảng được rất nhiều người yêu thích nhưng bị những người theo đạo công giáo tại nước ta phản đối, cho rằng ông xuyên tạc và lửa đảo.

Lợi dùng tình hình này, các phần tử xấu nước ngoài chúng đã kích động chia rẽ nhân dân ta. Chúng lấy những clip gây tranh cãi từ những năm 2017 để nhắc lại liên tục trong năm 2020. Họ đã tạo là những nhóm để tẩy chay thầy Thích Nhật Từ, họ kêu gọi người dân đứng lên yêu cầu ông xóa clip. Xuất hiện tin đồn ung thư thanh quản nhưng chưa có sự xác minh chính thức từ thượng tọa.

Tháng 1 năm 2018,Thượng tọa Thích Nhật Từ trả lời vấn đáp cho nhóm tín hữu Công giáo.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi