Sửa lỗi “The network security key isn’t correct” windows 11, 10, 7

Trong quá trình kết nối Wifi trên Windows 11 chúng ta thường mắc phải các lỗi, trong đó có lỗi “The network security key isn’t correct, please try again” khiến bạn không thể bắt được wifi. Mặc dù sóng rất khỏe nhưng vẫn không thể kết nối được.

The network security key isn’t correct là gì?

The network security key isn’t correct là một thông báo lỗi trong khi bạn kết nối WIFI trên máy tính Windows 11, 10, và 7. Nó xảy ra khi bạn nhập mật khẩu chưa chính xác và yêu cầu bạn nhập lại cho chính xác. Lỗi này xảy ra trên bất kì thiết bị phát wifi nào và không phân biệt sóng đang mạnh hay yếu. Ngay cả khi bạn không cám đường dây dữ liệu cho wifi và nhập sai mật khẩu đều xuất hiện thông báo lỗi này.

Lỗi The network security key isn't correct trên windows 11
Lỗi The network security key isn’t correct trên windows 11

Sửa lỗi The network security key isn’t correct.

Để chắc chắn mật khẩu bạn nhập là đúng thì hãy gõ nó ra rồi copy. Khi kết nối wifi thì bạn chỉ càn dán nó vào. Cái này sẽ khắc phục được những lỗi xảy ra khi bạn sử dụng bộ gõ tiếng việt hay bàn phím bị kẹt nút làm cho mật khẩu bạn nhập vào bị sai.

Nếu như bạn chắc chắn mật khẩu bạn nhập vào là đúng mà nó vẫn báo là mật khẩu sai thì tốt nhất rằng bạn nên đổi mật khẩu WIFI của mình đi nhưng trước đó bạn nên reset lại mật khẩu bằng cách nhấn nút reset trong 10 giây. Mật khẩu của wifi đó sẽ được đặt về mặc định như lúc mới mua, lúc đó bạn mới có thể đổi sang mật khẩu mới được. Lật xem dưới gầm của cục phát WIFI bạn sẽ thấy được tên đăng nhập và mật khẩu của quản trị viên.

Mật khẩu WIFI VNPT
Mật khẩu WIFI VNPT

Mở trình duyệt web Chrome ra và nhập vào địa chỉ là 192.168.1.1, bạn có thể dùng điện thoại hay máy tính đều được. Khi truy cập địa chỉ đó mạng sẽ yêu cầu đăng nhập và bạn lấy thông tin dưới gầm của cục phát để đăng nhập.

Tương tự: Cách đổi mật khẩu WIFI VNPT Viettel FPT điện thoại, máy tính Win 11

Để đổi mật khẩu WIFI bạn tìm tới các mục có chữ Wireless LAN -> SSID Setting hoặc Wireless -> Secutity hoặc Wireless Security tùy thuộc vào ahngx sản xuất. Trong đó sẽ có mục SSID là tên của wifi khi phát ra. Secututy Passcharse là mật khẩu của wifi đó. Bạn có thẻ chỉnh sửa nó để đổi mật khẩu cho chính xác.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi