Đây là con vật có lớp áo cứng làm chệch hướng được cả viên đạn

Đây là con vật có lớp áo cứng làm chệch hướng được cả viên đạn. Một người đàn ông Mỹ bang Texas đã vô tình phát hiện ra loài vật này với 1 ký ức không thể nào quên. Ba giờ sáng ngày thứ 5 hôm đó, người đàn ông này đã phát diện ra một con Tatu chín đai đi lạc vào vùng đất của mình và quyết định giết chết nó.

Ông rút khẩu súng lục 9 li nhắm thẳng vào người con Tatu bắn 3 phát. Thật không may, lớp vỏ cứng với bản chất là các tấm xương bọc sừng đã làm chệch hướng ít nhất 1 viên đạn khiến nó hoặc một mảnh vỡ của nó văng ngược trở lại bay thằng vào mặt người đàn ông.

Tatu - Loài động vật có lớp vỏ cứng nhất
Tatu – Loài động vật có lớp vỏ cứng nhất

Người đàn ông xấu số sau đó được vận chuyển bằng trực thăng đến một bệnh viện gần đó để khâu hàm còn con Tatu thì không hề được tìm thấy và do đó cũng không rõ sống chết. Cần phải nhấn mạnh rằng chuyện vỏ của 1 con Tatu có thể làm chệch hướng 1 viên đạn 9 milimet không đồng nghĩa với việc lớp vỏ đó có khả năng chống đạn. Điều đó chỉ chứng tỏ rằng lớp vỏ khá cứng và người đàn ông đã nhắm bắn ở 1 góc quá thấp tạo điều kiện cho viên đạn có thể đi chệch hướng thay vì đi xuyên qua.

Nhiều thợ sẵn khẳng định họ đã từng hạ những con Tatu một cách rất dễ dàng chỉ với 1 phát đạn. Loài Tutu ở Mỹ không được người dân yêu quý như các loài khác, chúng được coi là loài có hại khi sở hữu tập tính đào bới đất, phá hoại cây cối và hoa màu.

Nguy hiểm hơn, chúng là một trong số ít những loài được biết đến với khả năng truyền bệnh phong (hủi) cho con người. Sự lây nhiễm có thể thông qua việc cầm nắm, ôm ấp hoặc ăn thịt hững con Tatu. Đó là lí do khiên thợ săn lo sợ và quyết định bắn Tatu khi chúng vô tình đến quá gần họ.

Những con Tatu lớn nhất còn tồn tại, loài Tatu khổng lồ chỉ dài khoảng 1 mét rưỡi và nặng tối đa khoảng 54 Kg. Trong khi đó loài nhỏ nhất, Tatu thần tiên tỉ tỉ hồng chỉ dài từ 13 – 15 cm và nặng cỡ 85gram.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi